Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Phát hiện chân dung bí mật bên dưới bức tranh Mona Lisa?

Pascal Cotte, một trong những người đồng sáng lập Viện công nghệ Lumiere Paris’, tuyên bố ông đã sử dụng công nghệ phản xạ ánh sáng để nghiên cứu bức tranh nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci và đã tìm thấy một bí ẩn khác. Cotte sử dụng một kỹ thuật gọi là Layer Amplification Method (LAM) để tìm thấy hình ảnh mà ông tuyên bố là một phác thảo chân dung khác ẩn dưới nụ cười trứ danh của Mona Lisa.

Danh tính của “nụ cười bí ẩn” chưa bao giờ được xác định

Danh tính của “nụ cười bí ẩn” chưa bao giờ được xác định

Cotte đã rọi đèn lên bức tranh và dùng một camera đo những phản xạ khác nhau của ánh sáng. Ông cũng tuyên bố có thể “tái tạo lại những gì đã xảy ra giữa các lớp sơn” để tìm ra bức chân dung ẩn.

Nếu đây là sự thật, cả thế giới sẽ ngắm nhìn nàng Mona Lisa bằng một ánh mắt khác. Danh tính của “nụ cười bí ẩn” chưa bao giờ được xác định, mặc dù nhiều nhà sử học tin rằng nhân vật trong bức tranh tên là Lisa Gherardini Florentine. Cotte tin rằng bức chân dung bí mật bên dưới là một người phụ nữ khác.

Chuyện “tranh lồng trong tranh” không phải là hiếm trong nghệ thuật hội họa nhưng một số chuyên gia vẫn đang hoài nghi về tuyên bố của Cotte vì ngay cả khi có một bức chân dung bên dưới Mona Lisa chưa chắc rằng đó đã là một bức tranh hoàn chỉnh.

Pascal Cotte là người đã nghiên cứu bức tranh Mona Lisa trong hơn 10 năm. Bức danh họa còn được gọi là “La Gioconda”, do Leonardo da Vinci vẽ trong khoảng năm 1503 đến 1517, hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Lourve ở Paris.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04