Chào mừng bạn đến với Lofficiel

Lofficiel Fashion

Ý nghĩa thực sự của 10 biểu tượng cảm xúc khó hiểu

Nếu là một người thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh, mạng xã hội (đặc biệt là Instagram), bạn chắc chắn đã từng thấy các biểu tượng cảm xúc (emoji) sau đây. Mỗi biểu tượng cảm xúc trong số này đều ẩn chứa những câu chuyện thú vị khác nhau về xuất thân có thể khiến bạn bất ngờ.

1. Biểu tượng cảm xúc cặp đôi cô gái đeo nơ thỏ

các cô hầu bàn gợi cảm Playboy Bunny

Đây là hình ảnh cách điệu hoàn hảo của các cô hầu bàn gợi cảm Playboy Bunny

Các cô gái ngày nay thường dùng biểu tượng này để chỉ mình và bạn gái thân với hàm ý vui vẻ. Ít ai biết rằng đây thực ra là hình ảnh cách điệu của những cô hầu bàn đeo nơ thỏ (Playboy Bunny) trong Playboy Club. Playboy Club đã mở và đóng cửa hai lần trong lịch sử. Lần thứ nhất là từ 1960 đến 1988; lần thứ hai là từ 2006 đến 2012.

2. Biểu tượng cảm xúc cặp đôi búp bê đang quỳ

Lễ hội Búp bê tại Nhật

Lễ hội Búp bê tại Nhật cầu chúc cho các bé gái có được cuộc sống hạnh phúc

Biểu tượng một cặp đôi nam nữ mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản đang quỳ hẳn đã rất quen thuộc với người dùng Instagram. Đôi khi hình ảnh này được dùng để chỉ các cặp vợ chồng mới cưới, đặc biệt là ở các nước châu Á. Tuy nhiên ý nghĩa thực sự của nó là để chỉ Lễ hội Búp bê tại Nhật. Người Nhật tổ chức lễ hội này nhằm cầu phúc và sức khoẻ cho các bé gái, ước nguyện cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và cuộc sống gia đình sung túc. Lễ hội Búp bê Nhật diễn ra vào 3/3 hàng năm.

3. Biểu tượng cảm xúc bông hoa Anh Đào với dòng ký tự Nhật

biểu tượng cho điểm 10

Đây chính là biểu tượng cho điểm 10 ở Nhật

Hầu hết chúng ta đều không thể hiểu được biểu tượng bông hoa này có ý nghĩa gì, trừ người Nhật. Phiếu dán hoa Anh Đào được sử dụng ở Nhật như phiếu bé ngoan hay điểm 10 ở Việt Nam, cũng như điểm A+ ở một số nước phương Tây. Khi người Nhật gửi biểu tượng này cho bạn có nghĩa là họ khen bạn làm việc rất tốt.

4. Biểu tượng cảm xúc ba chiếc lồng đèn 

hình ảnh của quán rượu

Chiếc lồng đèn này mang ý nghĩa biểu trưng cho hình ảnh của quán rượu

Chiếc lồng đèn này có tên gọi chính xác là Izakaya và được coi như biểu tượng của quán rượu kiểu Nhật. Nếu người Nhật gửi biểu tượng này cho bạn nghĩa là họ muốn mời bạn đi “nhậu”. Người không nắm được ý nghĩa đầy đủ thường dùng biểu tượng Izakaya để mô tả những dịp lễ truyền thống và thậm chí là tết Trung Thu.

5. Biểu tượng cảm xúc tòa nhà trái tim

Khách sạn tình nhân dành cho người lớn ở Nhật Bản

Tòa nhà này chính là Khách sạn tình nhân dành cho người lớn ở Nhật Bản

Rất nhiều người lầm tưởng đây là biểu tượng của… bệnh viện và mang hàm ý chúc sức khỏe. Sự thực thì tòa nhà trái tim hồng là biểu tượng của khách sạn tình nhân tại Nhật. Tốt nhất là bạn không nên sử dụng biểu tượng cảm xúc này bừa bãi và đặc biệt là với người lớn tuổi hơn.

6. Biểu tượng cảm xúc cỏ lau và mặt trăng

Bánh Dango được ăn vào Lễ hội ngắm trăng

Bánh Dango được ăn vào Lễ hội ngắm trăng

Đối với người phương Tây, biểu tượng này có lẽ rất trừu tượng và không biết dùng vào việc gì. Trên thực tế, đây chính là hình ảnh cách điệu của Lễ hội ngắm trăng Tsukimi tại Nhật (có ý nghĩa tương đương với tết Trung Thu ở Việt Nam). Vào lễ này, thay vì ăn bánh nướng, bánh dẻo thì người Nhật sẽ ăn bánh Dango (một dạng bánh trôi). 6 hình tròn nhỏ trong biểu tượng chính là bánh Dango.

7. Biểu tượng cảm xúc mặt quỷ đỏ

Chiếc mặt nạ thường xuyên được dùng để trêu chọc bạn bè

Chiếc mặt nạ thường xuyên được dùng để trêu chọc bạn bè

Chúng ta thường dùng biểu tượng này để chỉ cái ác và thông lệ hơn là… trêu chọc bạn bè. Ít ai biết rằng đây chính là chiếc mặt nạ Namahage nổi tiếng của Nhật. Cho đến tận ngày nay, người Nhật vẫn duy trì truyền thống hóa trang với mặt nạ Namahage vào đêm Giao Thừa để trừ tà.

8. Biểu tượng cảm xúc ba ống trúc

ý nghĩa cầu mong sự may mắn và tiền tài cho gia đình

Ba ống trúc mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn và tiền tài cho gia đình

Đây lại là một biểu tượng mang đậm nét văn hóa dân gian Nhật Bản có thể khiến người ta bối rối. Ba ống trúc cắm trên thân gỗ thông là món đồ trang trí quen thuộc vào dịp năm mới tại Nhật. Tên gọi của biểu tượng này là Kadomatsu và ý nghĩa của nó là cầu may mắn, tiền tài.

9. Biểu tượng cảm xúc tòa nhà với cây kèn

post office

Đây chính là bưu điện

Nhiều người có thể liên tưởng rằng đây là biểu tượng của nhạc viện. Nhưng không, nếu đến một số quốc gia châu Âu, bạn sẽ thấy hình ảnh tòa nhà với cây kèn có thật ngoài đời. Đó chính là bưu điện. Vào thế kỷ 18, 19, người đưa thư phải dùng cây kèn co này để báo hiệu xin đường trong lúc di chuyển.

10. Biểu tượng cảm xúc ba người đàn ông áo đen

người đàn ông đang nhảy là Walt Jabsco

Ba người đàn ông chính là ba dấu chấm than

Ba người đàn ông mặc suit đen và đeo kính đen có khiến bạn nghĩ đến những tay mafia đang… nhảy? Sự thực thì đây chính là biểu tượng ba dấu chấm than trong font chữ Windings của Microsoft Word. Người đàn ông giống mafia này là nhân vật giả tưởng mang tên Walt Jabsco.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lofficiel Fashion

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
LOFFICIEL FASHION

Lofficel-fashison-image-04