Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Truyền thống, hiện đại và tràn đầy vui thích: KENZO đã trở lại với Memento No.4

Memento No.4: Ký ức tươi vui của Takada Kenzo

Không cần phải là một fan cứng của KENZO để nhận ra, mỗi Memento đều ít nhiều ẩn chứa những chi tiết gợi nhớ về lịch sử vẻ vang của nhà mốt. Sau Memento No.3 vinh danh cảm hứng từ rừng nhiệt đới, các họa tiết hoa dại, hoa sen, dương xỉ kết hợp với những hình ảnh quen thuộc từ các bức tranh sơn dầu được đắp lên nền vải len dệt kim thì tới Memento No.4, bộ đôi giám đốc sáng tạo tài hoa tái khởi động những họa tiết in rực rỡ và chi tiết lấy cảm hứng từ… hoa quả nhiệt đới.

Việc lấy thức ăn ra làm cảm hứng cho thời trang không phải là mới, nhưng những trái táo, lê, cà chua hay cam chưa bao giờ xuất hiện dưới dạng bản in theo cách sống động và tươi tắn như ở Memento No.4. Tiếp nhịp từ bộ sưu tập trước đó – KENZOTOPIA – hương sắc của thiên đường nhiệt đới nay được hiện thực hóa theo cách đáng yêu và rất thời trang.

Bóng hình của Takada Kenzo có thể không xuất hiện đậm nét qua các thiết kế quen thuộc, thế nhưng theo lời bộ đôi giám đốc sáng tạo Humberto Leon và Carol Lim, Memento No.4 được ra đời để gợi nhắc tới tinh thần vui tươi và sáng tạo trong từng đường kim mũi chỉ của ngài Takada.

“Mãnh hổ” trở lại, lợi hại và tuyệt đẹp!

Hình ảnh mãnh hổ biểu tượng của nhà KENZO cũng xuất hiện trở lại trong BST lần này – nhưng lần này sống động hơn rất nhiều dưới dạng bản in ảnh trên áo sơ mi, tạo ấn tượng mạnh mẽ có phần hoang dã trên các thiết kế áo sơ mi và áo phông.

“Ông ba mươi” vốn thường được đặc tả qua các nét vẽ trên logo KENZO giờ đây được thay bằng hình ảnh mãnh hổ theo lối vẻ tả thực của người Nhật Bản (vốn đã xuất hiện tại Memento No.2) trên logo KENZO phiên bản đặc biệt của BST lần này. Ứng dụng trào lưu Logomania một cách thú vị vào hình ảnh mãnh hổ, bộ sưu tập cũng đem tới những item như mũ, backpack hay jumpsuit cá tính.

Bên cạnh đó, logo KENZO cũng được sử dụng thông qua họa tiết chữ K xuất hiện ở các mẫu túi Bumbag, phối ăn rơ với quần vải Gabardine. Backpack, túi Tote hay những chiếc túi “Knot” phiên bản đảo ngược thú vị cũng khiến sự lựa chọn cho tủ đồ mùa Thu-Đông năm nay từ KENZO trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Không trực tiếp sử dụng những hình tượng quen thuộc như hoa nhiệt đới, lá dương xỉ hay ren phượng hoàng, Memento No.4 thực sự đã thể hiện rõ nét sự sáng tạo của bộ đôi giám đốc sáng tạo KENZO, trong khi vẫn thành công ở khía cạnh phục dựng tinh thần KENZO nguyên bản. Tươi tắm và rực rỡ, các item của Memento No.4 mang tính thời trang ứng dụng cao nhưng cũng thách thức người mặc trong trò chơi mix-match khi đem tới các mảng màu và họa tiết độc đáo, vậy nhưng thế mới là thời trang, thế mới là vui thú!

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE